Làm thế nào để áp dụng B2B Affiliate Marketing thành công?

bởi quoc.modoro

Nhiều doanh nghiệp đã khám phá sức mạnh của Affiliate marketing cho các sản phẩm B2C (từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng), từ các thương hiệu bán lẻ đến du lịch và giải trí. Tìm kiếm các đối tác với những Content Creater, Publisher kỹ thuật số và các cơ quan thông tin trực tuyến đã chứng minh được thành công rất lớn trong việc tăng doanh số bán hàng và đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây.

Những người đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị sản phẩm B2B (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) biết rằng điều này thường liên quan đến một thị trường cụ thể hơn và phức tạp hơn.

Bạn đã tìm hiểu cách khai thác thế giới của Affiliate marketing B2B chưa? Cách tăng doanh số bán hàng và tăng sự tương tác thành công cho thương hiệu của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày những điểm khác biệt của Affiliate marketing B2B và sự khác biệt giữa Affiliate marketing B2C và B2B. Chúng tôi chia sẻ kiến thức chuyên gia của mình về cách tận dụng mối quan hệ liên kết hiệu quả, lợi ích của chiến dịch Affiliate B2B và các tài nguyên bạn cần cho một chiến dịch sẽ làm nổi bật chương trình của bạn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào Affiliate marketing B2B giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và tăng sự tương tác.

Điều gì làm cho Affiliate marketing B2B khác biệt?

Quyết định khi mua sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn thường mang tính thực dụng và được suy nghĩ kỹ lưỡng hơn là một phản ứng cảm xúc nhanh chóng. Nó có thể có tác động tài chính lớn và ảnh hưởng đến ROI của doanh nghiệp. Do đó, người mua B2B cần những nguồn tin đáng tin cậy đã sử dụng sản phẩm trước đó như một nguồn thông tin trong quá trình ra quyết định. Khi khách hàng thấy một thương hiệu mà họ nhận ra tin tưởng vào một sản phẩm, họ có khả năng tin tưởng nội dung và thực hiện mua hàng. Đây là lý do tại sao làm việc với khách hàng, công ty quảng cáo và các thương hiệu khác đã sử dụng sản phẩm trước đó có thể mang lại giá trị đặc biệt cho chương trình Affiliate.

Do sản phẩm B2B thường có giá trị cao hơn, quá trình mua hàng có thể cẩn trọng hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Những người làm việc trong lĩnh vực B2B hiểu rằng mua phần mềm có thể tốn kém và liên quan đến việc xem xét các rủi ro và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp của họ. Người ra quyết định B2B tìm kiếm sự giới thiệu thông qua truyền miệng hoặc từ những người đã sử dụng sản phẩm, đó là lúc các đối tác Affiliate chất lượng cao có vai trò quan trọng. Khi người ra quyết định thấy một Publisher mà họ tôn trọng nói về thương hiệu B2B, điều này có tác động lớn hơn và tạo dựng thêm mối quan hệ giữa sản phẩm và người dùng cuối.

Vì các chương trình Affiliate marketing B2B thường có chu kỳ bán hàng dài hơn, việc áp dụng cấu trúc thanh toán theo mức là hữu ích. Điều này giúp đối tác được khuyến khích thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng cao và được thanh toán trong suốt quá trình chứ không chỉ vào cuối.

Đó là lý do tại sao làm việc để phát triển các mối quan hệ đúng với các đối tác có kinh nghiệm là rất quan trọng vì họ hiểu về chu kỳ bán hàng. Các mối quan hệ lâu dài với dịch vụ và khách hàng B2B của họ có nghĩa là giá trị trong suốt thời gian sử dụng (LTV) thường lớn hơn và đóng vai trò quan trọng hơn so với B2C.

Lợi ích của Affiliate marketing B2B là gì?

Affiliate marketing B2B đã tăng trưởng và hoạt động tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng, công nghệ, tài chính và bán lẻ. Nó cũng đang phát triển trong số các nhà phân phối lại như các công ty quảng cáo và môi giới đang giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Khi được thực hiện đúng cách, Affiliate marketing B2B mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho nhiều sản phẩm B2B, từ các thương hiệu SaaS đến việc tặng quà công ty. Nó có thể:

Tăng số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra cho sản phẩm. Cung cấp một nền tảng cho thương hiệu của bạn để kết nối với khán giả trong một môi trường đáng tin cậy. Tạo ra đăng ký dùng thử miễn phí cho sản phẩm. Tạo ra nội dung mới về thương hiệu B2B và tăng cường sự tương tác. Tạo ra doanh thu, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng một cách hiệu quả về chi phí. Bằng cách trả tiền dựa trên hiệu suất – dù thông qua nhấp chuột, khách hàng tiềm năng hoặc doanh thu – bạn đảm bảo một cách có thể mở rộng để thu hút khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng cho thương hiệu của bạn. Điều này tạo ra một tình huống cùng có lợi cho thương hiệu B2B và Publisher.

Tìm kiếm Đối tác Đúng đắn.

Tìm kiếm các đối tác trong Affiliate marketing B2B có thể phức tạp hơn nhiều so với Affiliate marketing B2C. Hiểu rõ khán giả cho một sản phẩm B2B là chìa khóa để tìm kiếm các đối tác phù hợp.

Khách hàng mục tiêu cho sản phẩm B2B này tìm kiếm thông tin ở đâu? Những người đánh giá nào đáng tin cậy để cung cấp phản hồi và trải nghiệm của họ với sản phẩm? Điều này liên quan đến việc hiểu người dùng cuối cùng của sản phẩm và tìm kiếm các đối tác Affiliate dựa trên khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Tìm kiếm sáng tạo trong việc hợp tác đối tác trong Affiliate marketingB2B cũng không kém phần quan trọng. Làm việc với các thương hiệu B2B khác mà chia sẻ một đoạn khán giả tương tự có thể mang lại lợi ích chung. Loại hợp tác này tạo ra kết quả chất lượng cao và khuyến khích quảng bá chéo tuyệt vời. Những Affiliate giữa các thương hiệu này cho phép bạn tiếp cận một cộng đồng đã được tin tưởng. Tiếp cận doanh nghiệp của bạn với khách hàng mới trong một bối cảnh tích cực sẽ tạo độ uy tín ngay lập tức.

Tuy nhiên, đảm bảo một loạt đối tác chất lượng cao sẽ giúp gắn kết khách hàng tiềm năng trong quá trình. Như một quy tắc chung, quan trọng là làm việc với các đối tác truyền thống và phi truyền thống như:

 • Đối tác với Các công ty B2B khác
 • Publisher nội dung thuộc một niềm tin đặc biệt
 • Các trang web truyền thông lớn
 • Đối tác công nghệ mà Thương hiệu B2B đã làm việc trước đây
 • Nội dung Email và Thư thông báo
 • Nhân vật ảnh hưởng trên Mạng xã hội
 • Các trang web đánh giá sản phẩm
 • Khách hàng đã sử dụng sản phẩm
 • Các công ty quảng cáo có thể giới thiệu Dịch vụ B2B

Cũng rất quan trọng để xem xét nguồn lưu lượng khách truy cập của các đối tác Affiliate, hiểu rõ lưu lượng họ mang lại và tỷ lệ chuyển đổi của họ. Sử dụng thông tin này là quyết định yếu tố thành công của chiến dịch.

Trong bất kỳ chương trình Affiliate B2B nào, việc tận dụng mối quan hệ với các mạng lưới như GO.YBAI.ME hoặc DXHUB.AI là cần thiết. Đối tác tham gia vào các mạng lưới này để nhận tiền hoa hồng, tiếp cận nội dung và theo dõi hiệu suất của họ. Nó cho phép thương hiệu B2B có cái nhìn tổng quan về các chỉ số của chương trình và tương tác với các đối tác.

Cung cấp tài nguyên cho đối tác

Tham gia vào Affiliate B2B đòi hỏi đảm bảo rằng đối tác có quyền truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên, để họ có thông tin để:

 • Tạo ra nội dung hấp dẫn.
 • Hiểu về sản phẩm và ưu đãi.
 • Có kiến ​​thức về khán giả của thương hiệu.
 • Thông tin về chu kỳ bán hàng.
 • Biết đối thủ chính của thương hiệu.
 • Hiểu mô hình thanh toán.

Một nguồn tài nguyên quan trọng mà một thương hiệu B2B nên có là trang đích riêng của mình giới thiệu lợi ích của chương trình. Điều này quan trọng và giúp các Publisher hiểu được họ sẽ nhận được bao nhiêu tiền, cơ bản của chương trình và cách tham gia.

Lưu ý: Xem xét lưu lượng truy cập của Publisher tiềm năng và tương tác với họ trước khi chấp nhận họ vào chương trình B2B là cần thiết để xác nhận sự phù hợp với chương trình.

Tương tác định kỳ với đối tác – thông qua bản tin, tiếp cận cá nhân, kết nối họ với thương hiệu B2B để có thông tin về sản phẩm, nội dung sẵn sàng đăng, các phương pháp liên kết tốt nhất và thậm chí là khảo sát tương tác – là quan trọng để đạt được hiệu suất và mối quan hệ với đối tác.

Bạn có muốn được giúp đỡ xây dựng Chương trình tiếp thị liên kết B2B?

Làm việc với một công ty Có kinh nghiệm xây dựng chương trinh Affiliate hiểu được tầm quan trọng của các đối tác và có kinh nghiệm rộng rãi trong việc tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của tiếp thị B2B. Kết hợp với những lợi ích bổ sung của trả tiền theo hiệu suất và đó là một chiến dịch thành công.

Tại MODORO, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong đội ngũ tiếp thị liên kết B2B, cũng như quan hệ đã được thiết lập với các đối tác Affiliate xuất sắc và khách hàng B2B.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tiếp cận khách hàng kinh doanh mới, tạo doanh số bán hàng B2B mới và thu hút lưu lượng và cơ hội chất lượng, thì tiếp thị liên kết B2B là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Hãy lên hệ với chúng tôi tại đây YBAI MODORO

Please follow and like us:

Bài viết liên quan