B2B có ứng dụng Affiliate Marketing được không?

bởi quoc.modoro

Rất nhiều người hỏi tôi là B2B thì có ứng dụng Affiliate được không?

Vì nghe nói đến Affiliate mọi người thường nghĩ đến các sản phẩm tiêu dùng nhiều hơn.

Đơn giản là dễ bán và Cộng tác viên sẽ hứng thú hơn vì kiếm tiền nhanh hơn.

Với các sản phẩm B2B thì cả một quá trình phải tư vấn, setup, hướng dẫn và đào tạo.. rất lâu mới hình thành đơn hàng liệu có khả thi.

Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Affiliate và việc bán phần mềm của MODORO.

 1. Khách hàng chính là những đại sứ bán hàng tốt nhất: Chúng tôi xây dựng chính sách để Khách hàng trải nghiệm thành công thì chia sẻ lại trải nghiệm và review. Thông qua sử dụng những nội dung đó chúng tôi sử dụng ID Affiliate được cấp cho Khách Hàng.
 2. Các đối tác là kênh Affiliate rất tuyệt vời, Chúng tôi ký kết ưu đãi giữa các đối tác với nhau và khách hàng của 2 bên đều có lợi. Thông qua chính sách Affiliate bán chéo. Đặt banner chéo cho nhau.
 3. Các chuyên gia tư vấn giải pháp: Đây là đội ngũ Affiliate chuyên nghiệp, họ không những giúp bán hàng họ còn đào tạo cho người dùng cách ứng dụng công cụ hiệu quả hơn.
 4. Các chương trình tài trợ cho cộng đồng khởi nghiệp: Rất nhiều các startup muốn có công cụ để quản lý danh nghiệp vì thế nên họ cũng là những lực lượng sẵn sàng tham gia bán hàng để được sử dụng giải pháp miễn phí.

Tuy nhiên thành công lớn nhất không phải chỉ là Chiến lược Affiliate ở trên. Nó chỉ là cách để tăng TRAFIC cho doanh nghiệp. Còn yếu tố thành công của Chương trình đến từ việc Xây dựng 1 hành trình khách hàng như dưới đây.

 1. Thu hút: Những Đại sứ của chúng tôi tham gia review sản phẩm và chia sẻ các chương trình quà tặng như tài liệu, sách, ebook… và CTV tặng quà cũng nhận được hoa hồng
 2. Nuôi dưỡng: Gia tăng giá trị bằng hệ thống email, tài liệu, webinar,…
 3. Chuyển đổi: Setup buổi tư vấn, Demo, webinar thay đổi về tư duy hạn chế, sai lầm về cách làm cũ
 4. Bán hàng: Cho khách hàng những sự lựa chọn tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu.
 5. Chăm sóc: Các chương trình workshop định kỳ giúp khách hàng tương tác với MODORO và hỏi đáp cằm tay chỉ việc.
 6. Thăng cấp: Những khách hàng có nhiều kết quả, hoặc khách hàng thân thiết, sử dụng gói dịch vụ lớn sẽ được tích điểm và gia tăng quyền lợi
 7. Nhân bản: Tham gia làm đại sứ, chuyên gia đào tạo, chứng thực sản phẩm dịch vụ, được các quyền lợi về MGM

Bạn muốn tìm hiểu thêm hãy tham gia khóa học này: https://ybai.co/x10ybai

Please follow and like us:

Bài viết liên quan