4 chìa khóa xây dựng Hệ Thống Kinh Doanh triệu đô

Có bao giờ bạn tự hỏi sao có những người rất thành công trong kinh doanh dù họ sở hữu một doanh nghiệp rất nhỏ, rất ít nhân sự nhưng lại tạo ra doanh thu khủng đến như vậy không?

bởi quoc.modoro

Có bao giờ bạn tự hỏi sao có những người rất thành công trong kinh doanh dù họ sở hữu một doanh nghiệp rất nhỏ, rất ít nhân sự nhưng lại tạo ra doanh thu khủng đến như vậy không?

Một minh chứng cho việc này đó là Doanh nghiệp của Nữ Tỷ Phú Tự Thân Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới: Kylie Jenner

Năm 21 tuổi, Kylie Jenner đã sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Đế chế mỹ phẩm của cô chỉ có 7 nhân viên toàn thời gian và 5 bán thời gian. Hoạt động marketing được thực hiện chủ yếu qua mạng xã hội – nơi Jenner có lượng người theo dõi khổng lồ. Cô thông báo trực tiếp mọi thông tin về sản phẩm đến 175 triệu người theo dõi mình trên Snapchat, Instagram, Facebook và Twitter. “Đó là sức mạnh của mạng xã hội. Tôi có lượng tiếp cận lớn trước khi bắt tay làm bất kỳ điều gì”, cô nói.

Vậy điều gì đã tạo nên một doanh nghiệp tinh gọn lại có giá trị lớn đến như vậy. Tôi sẽ tiết lộ bí mật trong quá trình tìm hiểu các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, họ đã làm như thế nào để có được điều đó một cách nhanh chóng.

1. THƯƠNG HIỆU

Ngày nay khách hàng mua hàng vì thương hiệu nhiều hơn chính những giá trị sản phẩm đó. Họ chọn tin tưởng vào thương hiệu và mặc định sản phẩm đi kèm sẽ có những giá trị tương tự.

Một sản phẩm được định giá không phải nhờ vào những giá trị vật chất của nó mà còn từ những giá trị phi vật chất đi kèm như Câu chuyện, Sứ mệnh, Sự nổi tiếng, hay giá trị cộng đồng…

Chính những điều đó tạo nên giá trị lớn và chính là cách chính sản phẩm tự làm truyền thông cho chính mình qua truyền miệng, và viral trên các phương tiện truyền thông.

Việc tập trung vào xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp thậm chí còn được triển khai trước khi sản phẩm đó được hình thành.

Hãy nhìn những tỷ phú trên thế giới, lượng follow của họ còn nhiều hơn chính các công ty họ tạo ra. Việc tạo ra sự ảnh hưởng của bạn trên thế giới internet được cho là chiến lược thông minh nhất để bạn tạo ra các thương hiệu triệu đô đi kèm.

2. LUẬT CHƠI

Ở đây là các cơ chế và chính sách để các đối tác và khách hàng cùng tham gia với bạn. Họ không cần có nhà máy công sửng nhưng sẽ có rất nhiều nhà máy công sưởng hợp tác với họ. Họ không cần nhiều tiền để bắt đầu nhưng rất nhiều nhà đầu tư muốn góp vốn cho họ. Họ không cần mở quá nhiều chi nhánh, tuyền quá nhiều nhân viên bán hàng.. nhưng lại có rất nhiều người dùng sẵn sàng làm điều đó và muốn phân phối sản phẩm cho họ.

Họ tạo ra luật chơi đẹp cho những người tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ. Và họ chỉ cần vài người để vận hành nó.

Người giỏi là người tạo ra việc cho người khác làm. Doanh nghiệp giỏi là doanh nghiệp tạo ra việc cho nhiều doanh nghiệp cùng làm.

Và với một mô hình được chia nhỏ như vậy rủi ro cho họ là cực nhỏ. Mọi nguồn lực đòn bẫy quanh họ đều được tận dụng tối đa. Dễ dàng thích thi, thay đổi và tinh gọn khi cần thiết.

3. CỘNG ĐỒNG

Khác với những doanh nghiệp nhỏ chỉ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Những doanh nghiệp tỷ đô hiểu rõ việc tạo ra cộng đồng các fan cho doanh nghiệp của họ là điều sẽ giúp họ vượt qua mọi sóng gió của thị trường.

Họ tạo ra môi trường để những người dùng của họ được học tập, phát triển, gắng kết, ghi nhận và tham gia vào các hoạt động truyền thông nhằm ảnh hưởng đến những thế hệ khác chưa biết về sản phẩm của họ.

Họ tài trợ cho các hoạt động đó của fan. Và xem như nó là một đòn bẩy giúp họ nhanh chóng có tận dụng mọi nguồn lực của fan để tăng trưởng.

Họ thậm chí còn lắng nghe những ý kiến cải tiến, tối ưu sản phẩm dịch vụ của mình. Và đây chính là thứ họ sẽ khó bị đối thủ đánh bại.

4. HỆ THỐNG

Chìa khóa cuối cùng là hệ thống. Nó gồm nhiều yếu tố, con người và công cụ tham gia vào một chu trình nhất quán giúp tất cả những khách hàng đến với họ đều có cùng một trải nghiệm giống nhau. Liên tục thu thập, đo lường và tối ưu.

Hệ thống giúp đơn giản hóa vận hành và tự động hóa các hoạt động lặp đi lặp lại, minh bạch hóa các yếu tố liên quan đến chính sách luật chơi, giúp những người tham gia đều cảm thấy hài lòng.

Hệ thống truyền thông marketing

Hệ thống bán hàng và câp cấp dịch vụ

Hệ thống chăm sóc khách hàng

Hệ thống phân phối

Hệ thống sản xuất

Nếu bạn cũng quan tâm đến việc tạo cho mình một doanh nghiệp tinh gọn như vậy tôi có một lớp học miễn phí dành cho bạn tại đây: https://ybai.co/x10ybai

Please follow and like us:

Bài viết liên quan