Hãy trở thành người siêu kết nối

bởi quoc.modoro

Chào anh chị, Tôi Quốc MODORO đây, và hôm nay tôi muốn các anh chị hãy đọc hết bài viết này vì nó sẽ giúp các anh chị thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh và marketing. Nếu các anh chị đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

CÁC ANH CHỊ ĐÃ NGHE QUA NGƯỜI SIÊU KẾT NỐI CHƯA.

Người siêu kết nối chỉ đơn giản là những người có hàng ngàn liên lạc. Điều ấn tượng về họ đầu tiên là số lượng liên lạc họ có, thứ hai là những liên lạc này đến từ mọi loại người. Vào những năm 1960, nhà tâm lí học xã hội Stanley Milgram đã cho công chúng thấy quyền lực của những người này. Milgram đã gửi thư đến 160 người sống ở Omaha, Nebraska với lời yêu cầu họ chuyển lá thư này đến người môi giới chứng khoán ở Massachusetts. Tuy nhiên, họ không được gửi lá thư trực tiếp đến địa chỉ của người đó mà họ sẽ nhờ đến những người mà họ nghĩ có thể biết người môi giới kia. Những lá thư này đã đến được tay người môi giới chứng khoán theo nhiều con đường khác nhau, trao tay vô số lần. Tuy nhiên, những người cuối cùng nhận lá thư là ba người có đặc điểm chung – đều là những người siêu kết nối. Họ là những người liên lạc rất quan trọng, và họ thông qua vô số mối quan hệ với những người thuộc đủ mọi tầng lớp, đã đưa lá thư đến cái đích cuối cùng.

Đó là quyền lực mềm của người siêu kết nối, nếu một doanh nghiệp có nhiều người siêu kết nối các anh chị sẽ thành công nhanh hơn. Khả năng bao phủ thương hiệu của anh chị cũng nhanh hơn. Nhưng trước khi có được những người siêu kết nối các anh chị cũng phải là những người siêu kết nối.

Truyền thống Á Đông luôn tin vào cái duyên giữa con người với nhau, về khoa học mà xét cũng không phải là không có căn cứ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy: Bạn bè có bộ gen mang nhiều điểm tương đồng hơn so với người lạ.

Đã bao giờ bạn chợt nhận ra trong cuộc sống, có một số người bạn cảm thấy rất thân quen, vừa gặp đã muốn kết giao. Bạn không hiểu nổi lý do, như thể có một sự liên kết đặc biệt nào đó, truyền thống Á Đông gọi đó là “duyên”. Có thể nhiều người cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, tuy nhiên gần đây các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ có lẽ đã phần nào chứng minh được sự tồn tại của chữ “duyên” này.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dường như những người là bạn bè của nhau sẽ có bộ gen mang nhiều điểm tương đồng hơn so với những người không quen biết. Nghiên cứu được thực hiện bởi Nicholas Christakis, giáo sư y học và xã hội tại Đại học Yale, và James Fowler, giáo sư di truyền y học và khoa học chính trị tại Đại học California, Hoa Kỳ. Nghiên cứu của hai giáo sư đã được ghi chép lại thông qua cuốn sách Connected (Tạm dịch: Kết nối).

Điều đó có nghĩa rằng các anh chị không nhất thiết phải trở nên giàu có hoặc tài giỏi mới có thể trở thành người siêu kết nối, dù đó là cách đơn giản nhất. Bởi vì ngoài kia sẽ luôn có những con người có mức độ tương đồng giống như các anh chị và các anh chị có thể vận hành nguyên lý kết nối trên để tạo dựng mạng lưới riêng cho mình. Chính những kết nối sẽ giúp các anh chị trở nên giỏi hơn hay thành công hơn.

Việc các anh chị cần làm gồm có thay đổi bản thân mình. Hãy tạo cho mình những giá trị nhất định để việc mở rộng kết nối trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là các để bạn tìm kiếm và kết nối với những người bạn mong muốn.

  1. Xây dựng được chân dung người bạn muốn kết nối (khách hàng, đối tác, nhân tài, thầy, người yêu,…)
  2. Xác định kênh tiếp cận (Các sự kiện, hội thảo, các nhóm, CLB, các điểm điểm vui chơi giải trí)
  3. Hiện diện thường xuyên tại các kênh tiếp cận để tăng mức độ nhận diện của đối tượng mong muốn kết nối.
  4. Tiếp cận và xây dựng niềm tin (cho đi nhiều hơn, nhiệt tình hơn, hỗ trợ hết mình.. luôn chân thành)
  5. Đặt vấn đề bạn kỳ vọng sự hỗ trợ từ đối phương ( tỏ tình, tuyển dụng, bán hàng, giới thiệu cơ hội kinh doanh,…)

Bạn có thể sử dụng 5 bước trên cho tất cả các các nhiệm vụ của bạn trong cuộc sống. Bạn không thể không dành thời gian hay sự cho đi nhiệt tình cho ai đó trước khi nhờ họ giúp bạn một điều gì. Tôi cực ghét những con người như vậy, họ chẳng bao giờ liên hệ với tôi, hãy thậm chí gặp tôi 1 lần mỗi năm những khi gặp khó khăn họ lại nhớ đến tôi. Và thậm chí có những người khi được tôi tư vấn để thành công hơn họ quên đi tôi khi tôi cần họ giúp một việc gì đó. Bởi vị họ quên mất bước thứ 6 mà tôi chưa đề cập ở trên. Đó là thể hiện lòng BIẾT ƠN. Hãy luôn đền đáp lại những kết nối đã giúp bạn có những thứ bạn muốn, chỉ có thế bạn mới luôn gìn giữ được mạng lưới của mình.

Tôi chúc bạn trở thành một con người siêu kết nối.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

—– Hãy Thành Công Theo Cách Đơn Giản! —-
Lê Bảo Quốc – CEO & Founder Of MODORO
Tham gia cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp Tại đây:  https://zalo.me/g/yfcppb157

Please follow and like us:

Bài viết liên quan