Câu chuyện của CEO Lê Bảo Quốc và bí quyết đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

bởi quoc.modoro

“Tập trung vào việc xây dựng các giá trị cộng thêm hơn là chỉ bán hàng đơn thuần”. Đó là lời khuyên của CEO Lê Bảo Quốc – một doanh nhân công nghệ thành đạt – người tạo ra hệ thống tiếp thị liên kết giúp nhiều doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh online thành công.

CEO Lê Bảo Quốc: “Đam mê dẫn lối thành công”

Anh Lê Bảo Quốc – Giám đốc của Công ty TNHH MODORO Digital. Anh là cha đẻ của dự án Ybai – Nền tảng giúp doanh nghiệp đo lường hoạt động bán hàng của cộng tác viên thông qua Affiliate Marketing. Mọi người thường gọi anh với tên thân mật là Quốc MODORO.

Anh sinh ra trong một gia đình xuất thân từ nông thôn. Nhiều đời nhà anh chưa bao giờ mơ đến chuyện sẽ tự tạo dựng cho mình bất kỳ một doanh nghiệp hay một mô hình kinh doanh nào cả. Với đam mê về công nghệ thông tin và khát vọng trở thành một doanh nhân, ngoài tham gia chương trình đào tạo từ trường đại học, anh vừa học vừa làm thêm cho các công ty công nghệ, liên tục trau dồi thêm kiến thức để biến ước mơ thành hiện thực.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin năm 2010, khởi nghiệp hai lần nhưng đều thất bại. Đến năm 2015, anh cùng một số anh chị tham gia một dự án về sức khỏe để kết nối bệnh nhân và bác sĩ tại nhà. Với vai trò là Trưởng phòng kỹ thuật, anh được giao nhiệm vụ xây dựng một hệ thống bán hàng có hàng nghìn người bán hàng cho mình mà không phải tuyển dụng và trả lương. Bài toán này thật sự khó, nhưng sau khi tìm hiểu mô hình Affiliate của Amazon, anh và đội ngũ đã bắt tay vào làm. Dù dự án phải dừng lại vì thiếu ngân sách, nhưng anh vẫn ấp ủ và phát triển nó thành phiên bản có thể áp dụng cho nhiều doanh nghiệp khác.

Học hỏi từ các “ông lớn”, CEO Quốc MODORO tạo dựng thành công mô hình Affiliate cho doanh nghiệp mình

Bắt nguồn từ bài học thành công của Amazon, Shopee,… với các chiến dịch trao giá trị cho người dùng. Nhận thấy cơ hội đến vào năm 2020, CEO Quốc MODORO và đội ngũ MODORO Digital đã nhân rộng mô hình Affiliate thành dịch vụ thuê bao SaaS (Software as a Service). Mục tiêu là mang đến cơ hội cho người dùng với mức phí tối ưu; và trao giá trị cộng thêm cho khách hàng khi ứng dụng mô hình này vào kinh doanh. Sự thành công của khách hàng đã đem lại tiếng vang cho dự án. Từ đó, khách hàng cũng tình nguyện là CTV bán hàng cho doanh nghiệp.

Dịch COVID-19 đã làm thay đổi hành vi của người dùng. Khách hàng nhanh chóng ưu tiên mua sản phẩm trên Internet đã làm nhiều doanh nghiệp truyền thống điêu đứng. Nhận thấy nỗi khổ của nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch, CEO Quốc MODORO đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình dự án – từ việc chỉ nhân bản và cài riêng cho từng doanh nghiệp với chi phí gấp 10 lần hiện tại. Bây giờ, các doanh nghiệp đã có thể sở hữu mô hình Tiếp thị liên kết đa kênh với vài cú click chuột. Việc ứng dụng Affiliate giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo vì không phải chi trả trước và tập trung vào trao các giá trị cộng thêm cho khách hàng. Đồng thời, giúp tăng sự gắn kết và lòng trung thành của họ với doanh nghiệp.

Để có được mô hình Affiliate phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam, CEO Quốc MODORO đã rất nhiều lần thất bại. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý với các chủ doanh nghiệp rằng: “Công cụ chỉ là công cụ. Nếu bản thân các chủ doanh nghiệp không nâng cấp tư duy, không tham gia các chương trình đào tạo của MODORO thì cũng khó thích nghi với thời đại này.”

Việc thu hút khách hàng và biến khách hàng trở thành những cộng tác viên bán hàng cuồng nhiệt không hề khó mà nó phụ thuộc vào doanh nghiệp đó có đủ tốt và tử tế hay không. Khách hàng, CTV, hay nhân viên đều có thể đến vì lợi ích nhất thời, nhưng để gắn bó lâu dài, họ cần một người tốt dẫn dắt họ, và đó chính là bạn.

Nguồn CafeBiz

Please follow and like us:

Bài viết liên quan