Tiền là công cụ hay mục tiêu?

bởi quoc.modoro

Tôi thường định nghĩa rằng: Tiền bạc là một công cụ rất tuyệt vời để đạt được những gì chúng ta muốn. Các anh chị đồng ý với tôi chứ?

Nhưng tôi cũng khuyên rằng bạn không nên theo đuổi tiền bạc, bởi vì tôi tin rằng cuối cùng thì thứ duy nhất mà chúng ta còn lại chỉ là những trải nghiệm mà thôi. 

Hầu hết mọi người đều đặt ra những mục tiêu như cần phải kiếm được 1 triệu USD, 10 triệu USD, hàng tỷ USD. Thực tế, đó là sai lầm.

Vấn đề là sau khi đạt được số tiền đó rồi thì chúng sẽ làm gì với nó? Tiền nhiều để làm gì nhì, chắc câu nói này không còn xa lạ với bất cứ những ai đang kinh doanh ở Việt Nam. Câu nói có phần hài hước nhưng đầy ý nghĩa của bác Đặng Lê Nguyên Vũ.

Hầu hết chúng ta đều không có mục tiêu, hoặc chúng ta chỉ đặt những mục tiêu giữa chừng.

Ví dụ, bạn đặt ra một mục tiêu là đi từ điểm A đến điểm B – có nghĩa là chúng ta muốn có được những trải nghiệm: Có thể bạn muốn đi du lịch, có thể bạn muốn điều hành một công ty, tạo ra doanh số là 1 triệu USD, 2 triệu USD, 5 triệu USD và nhiều hơn thế nữa…

Và tiền bạc là công cụ giúp chúng ta làm việc đó. Tiền là công cụ giúp bạn đi từ A đến B một cách nhanh hơn.

Một điều nguy hiểm khác về tiền bạc là nó giống như thuốc phiện vậy, bởi vì con người chúng ta luôn muốn có nhiều hơn những gì chúng ta đang có.

Nếu bạn đặt mục tiêu là 1000 USD, thì khi bạn đạt được 1000 USD rồi thì mục tiêu kế tiếp sẽ là 2000 USD, 5000 USD, 10000 USD…

Sau khi đạt được con số ấy thì chúng ta lại muốn nhiều hơn và càng ngày chúng ta càng nghiện kiếm tiền. Nhưng nếu như bạn làm ra tiền mà lại cảm thấy không vui thì như thế nào?

Chúng ta lãng phí cuộc đời làm những việc chúng ta ghét và buồn chán. Chúng ta lãng phí hoàn toàn cuộc sống này.

Tôi tin rằng chỉ có giáo dục và đào tạo mới là vũ khí mạnh mẽ nhất để có thể thay đổi toàn bộ thế giới này.

Nếu chúng ta muốn thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, muốn mọi người trở nên hạnh phúc hơn, thành công hơn thì giáo dục là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta cần phải làm.

Chúng ta vẫn có những mục tiêu về tiền bạc nhưng chúng ta không theo đuổi nó. Chúng ta tập trung làm thế nào để có nhiều trải nghiệm hơn, và tiền bạc là một công cụ rất tuyệt vời để chúng ta có những trải nghiệm đó.

Đôi khi có những thứ có tiền cũng không thể mua được.

Tiền là một điều rất quan trọng và những người giàu thì luôn muốn kiếm được nhiều tiền hơn. Họ muốn kiếm nhiều tiền hơn không phải là họ muốn giàu có hơn, mà bởi vì tiền là một trong những đơn vị định nghĩa giá trị của họ.

Chúng ta luôn cho rằng tiền rất quan trọng. Nhưng hãy tập trung vào việc bạn muốn có những trải nghiệm gì, muốn giúp đỡ người khác như thế nào. Bởi vì tôi tin tưởng nếu bạn giúp đỡ những người khác có được những điều họ muốn thì bạn sẽ có được những điều bạn muốn.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin kiếm tiền chính đáng hơn bất cứ lớp học chuyên sâu nào khác, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng dựa vào Marketing Online.

—– Hãy Thành Công Theo Cách Đơn Giản! —-
Lê Bảo Quốc – CEO & Founder Of MODORO
Tham gia cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp Tại đây:  https://zalo.me/g/yfcppb157

Please follow and like us:

Bài viết liên quan