7 điều về tiền mà bạn cần biết để giàu có hơn mỗi ngày

bởi quoc.modoro

Hầu hết mọi người kiếm được rất nhiều tiền và cũng tiêu xài rất nhiều tiền. Họ không nắm được những kỹ năng về quản lý tài chính, hoặc họ không biết những kỹ năng để có thể tạo ra nhiều tiền hơn.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 kỹ năng mà tại thời điểm này tôi đang rèn luyện:

1. Value – Giá trị: Hiểu được giá trị của đồng tiền. 

2. Control – Điều khiển dòng tiền: Bạn phải biết được tiền của bạn đang đi về đâu và đến từ nơi nào. Hãy ghi chép lại toàn bộ những số tiền ra khỏi túi bạn hoặc những số tiền đi vào túi của bạn.

3. Save – Tiết kiệm: Kiếm tiền đã khó, nhưng giữ được tiền lại càng khó hơn, mỗi một đồng bạn tiết kiệm sẽ giúp cho bạn thực hiện những bước tiếp theo. 

4. Invest – Đầu tư: Hãy đầu tư những khoản tiền chúng ta tiết kiệm được, việc này sẽ biến đồng tiền thành nô lệ làm việc cho chúng ta mỗi ngày, giúp chúng ta có một cuộc sống tự do, thoải mái hơn sau này.

5. Make – Tạo ra tiền: Hãy đặt chỉ tiêu mỗi năm chúng ta cần phải kiếm tiền nhiều hơn bao nhiêu – đây là một trong những việc rất quan trọng.

6. Defense – Bảo vệ tiền kiếm được: Nếu chúng ta không bảo vệ những đồng tiền chúng ta kiếm được thì nó sẽ gặp vấn đề, nó sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

7. Share – Chia sẻ: Hãy chia sẻ những đồng tiền mình đang có, khi chúng ta chia sẻ thì chúng ta sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Bạn muốn có được sự giàu có thì hãy chia sẻ sự giàu có cho người khác, bạn muốn có được hạnh phúc thì hãy chia sẻ hạnh phúc cho người khác.

Hãy giữ cho mình một nền tảng đúng đắn, khi đó bạn sẽ có được sự tự do, có được sự giàu có.

Nếu như cứ đuổi theo những đồng tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy đủ cả.

Tiền là một thứ giống như thuốc phiện, nó khiến bạn phải liên tục đuổi theo, và bạn càng ngày càng cảm thấy căng thẳng bởi vì số tiền càng lớn thì càng không dễ dàng kiếm được.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách tiêu những đồng tiền kiếm được một cách hợp lý, tiết kiệm một cách hợp lý, đầu tư một cách hợp lý thì chúng ta sẽ có được cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi. Nhóm Hỗ trợ cộng đồng

Please follow and like us:

Bài viết liên quan