Nếu không có mục tiêu thì bạn sẽ lãng phí tuổi trẻ.

bởi quoc.modoro

Bạn thân mến! Tôi Quốc MODORO đây!

Hành động của bạn trong thời điểm này sẽ xác định vị trí của bạn trong 5 năm, 10 năm tới, hoặc thậm chí cả cuộc đời.

Tôi thân gửi tới bạn 12 bước thiết lập mục tiêu mà tôi đã áp dụng để thay đổi cuộc đời mình, xem nó có giúp được cho bạn không?

1/ XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC ĐIỀU MÀ BẠN MONG MUỐN

Hầu hết mọi người không có được thứ họ muốn là bởi họ không biết họ muốn có điều gì. Vì vậy, khi lên mục tiêu, bạn phải thật rõ ràng và cụ thể điều mà bạn mong muốn. Thu nhập: Bạn muốn có bao nhiêu tiền trong năm mới? Gia đình: Bạn muốn xây dựng lối sống như nào? Sức khoẻ: Năm nay bạn sẽ tham gia chạy cự li bao nhiêu km?…Hãy thật cụ thể, bằng con số thì càng tốt. Khi đó, bạn mới có thể làm cho chúng trở nên khả thi.

2/ VIẾT CHÚNG RA GIẤY

Tin tôi đi, bạn sẽ sớm quẳng đống mong muốn kia vào quên lãng nếu như không viết xuống và dán chúng vào đâu đó để có thể nhìn thấy mỗi ngày mỗi giờ. Điều này sẽ nhắc nhở và thôi thúc bạn mỗi ngày.

3/ LÊN THỜI HẠN CHO TỪNG MỤC TIÊU

Deadline khiến bạn căng thẳng nhưng nếu không có thời hạn cho từng mục tiêu, bạn sẽ sớm xa rời chúng và bỏ mặc đến bao giờ thì đến. Nếu mục tiêu lớn, hãy chia nhỏ ra thành từng khoảng và đặt thời hạn, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích hơn.

4/ XÁC ĐỊNH TRƯỚC NHỮNG TRỞ NGẠI MÀ BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI THỰC HIỆN MỤC TIÊU

Sẽ chẳng có cách nào đưa bạn đến đích mà không vấp phải một vài hòn đá cản đường dù bạn có may mắn tới đâu. Hãy hiểu rằng khó khăn là điều cần thiết để khiến cho thành công trở nên vinh quang hơn. Hãy thử vạch ra những cản trở mà bạn có thể sẽ đối mặt và giải pháp nào có thể giúp bạn vượt qua chúng.

5/ XÁC ĐỊNH KIẾN THỨC, THÔNG TIN, KĨ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ PHỤC VỤ CHO VIỆC ĐẠT MỤC TIÊU CỦA BẠN

kĩ năng quan trọng mà bạn yếu kém nhất sẽ quyết định mức thu nhập và thành công của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào giải quyết điểm yếu đó. Đặc biệt, xác định kĩ năng mà bạn cần phải phát triển để có thể đứng top 10% trong lĩnh vực của mình.

6/ XÁC ĐỊNH NHỮNG NGƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC THỰC HIỆN MỤC TIÊU CỦA BẠN

Bạn sẽ làm việc cũng ai để có thể hoàn thành chỗ mục tiêu ấy? Ai có thể giúp bạn trên hành trình chinh phục? Hãy ngồi cân nhắc và lên danh sách. Bạn có thể bắt đầu từ gia đinh, đồng nghiệp, bạn bè, … Để có thể đạt được những mục tiêu lớn, bạn nhất định phải có sự giúp đỡ, ủng hộ từ rất nhiều người. Sự xuất hiện của một nhân vật chủ chốt vào một thời điểm quyết định sẽ khiến cho cuộc đời của bạn thay đổi hoàn toàn đấy. Hãy biết xây dựng và duy trì mối quan hệ bằng cách giúp đỡ để nhận được giúp đỡ.

7/ LIỆT KÊ DANH SÁCH TẤT CẢ NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU

Tẩt nhiên, bạn sẽ chẳng thể nào lường trước được hết mọi sự việc, Nhưng sẽ luôn có những hành động, việc làm cơ bản mà bạn có thể nghĩ ra trước khi bắt tay vào làm. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”.

8/ BIẾN DANH SÁCH CỦA BẠN THÀNH MỘT KẾ HOẠCH

Hãy sắp xếp các công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên quan trọng. 80% kết quả sẽ đến từ 20% những nỗ lực hoạt động của bạn. và 20% khoảng thời gian mà bạn dành để xây dựng mục tiêu và thiết lập kế hoạch đầu tiên sẽ đáng giá 80% khoảng thời gian và nỗ lực bạn cần có để đạt được mục tiêu của mình. Việc lên kế hoạch trước là vô cùng quan trọng.

9/ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

Lập kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Lập kế hoạch tháng vào đầu mỗi tháng Lập kế hoạch tuần và cuối tuần trước đó. Lập kế hoạch ngày vào tối hôm trước Cứ 1 phút dành ra lập kế hoạch, bạn tiết kiệm được 10 phút khi thực hiện. Hãy lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

10/ CHỌN RA 1 NHIỆM VỤ HÀNG ĐẦU QUAN TRỌNG NHẤT MỖI NGÀY

Thiết lập ưu tiên trong danh sách của bạn theo quy luật 80/20. Hãy tự hỏi bản thân, nếu chỉ được thực hiện duy nhất 1 việc trong ngày, bạn sẽ làm việc gì? Hãy tiếp tục kĩ thuật này với các việc còn lại và bắt tay vào thực hiện thôi nào!

11/ LẬP THÓI QUEN TỰ GIÁC KỈ LUẬT

Bạn cần tìm ra biện pháp để duy trì sự tập trung thực hiện công việc cho đến khi nó hoàn thành 100%. Hãy loại bỏ sự sao nhãng hay mọi yếu tố, tác nhân có thể sẽ gián đoạn bạn khỏi công việc.

12/ THỰC HÀNH TRỰC QUAN HOÁ NHỮNG MỤC TIÊU CỦA BẠN

Hãy vẽ nên những bức tranh cụ thể, sống động và thú vị, đầy cảm xúc về những mục tiêu của mình nếu chúng có tồn tại trên thực tế. Hãy xem như bạn đã hoàn thành nó và đang tận hưởng thành quả của mình. Hãy cố gắng tưởng tượng ra những cảm giác khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Một bức tranh tinh thần kèm theo cảm xúc mãnh liệt sẽ tạo nên động lực to lớn để bạn đứng dậy làm việc.


Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.
—– Hãy Thành Công Theo Cách Đơn Giản! —-
Lê Bảo Quốc – CEO & Founder Of MODORO
Tham gia cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp Tại đây:  https://zalo.me/g/yfcppb157

Please follow and like us:

Bài viết liên quan