Chiến Thuật Giữ Chân Khách Hàng Tuyệt Vời Nhất

bởi quoc.modoro

Bạn đã bao giờ nghĩ đến những chiến thuật hiệu quả có thể áp dụng cả trong công việc kinh doanh online cũng như offline để có thể giữ chân khách hàng và khiến họ quay trở lại mua hàng nhiều hơn chưa?

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn những chiến lược để nhanh chóng tạo ra khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của mình.

1. Bạn cần phải hứng thú với những gì khách hàng đang hứng thú

Cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng sẽ luôn là cách tốt nhất để khiến khách hàng hài lòng. Doanh nghiệp có nhiều khách hàng hài lòng hơn sẽ là doanh nghiệp giành chiến thắng. Để làm được điều đó, hãy áp dụng 3 cách sau:

– Tiếp tục chú ý đến những sở thích của họ và cung cấp những thông tin hữu ích về sở thích của họ. Ví dụ như Khách Hàng của tôi rất thích các công cụ marketing nên tôi sẽ hay chia sẻ về các công cụ đó.

Chia sẻ những kiến thức bổ ích

– Giáo dục hoặc cung cấp nhiều hơn nữa những nội dung có ích cho họ – tương tác lại với những khách hàng đã mua hàng của bạn và cố gắng khuyến khích họ trả lời email của bạn, hoặc cố gắng khiến họ tương tác với Social Media của bạn. Hãy sử dụng những công cụ mà Khách Hàng đang online ở đó, như Zalo, Facebook Messenger..

– Xem họ đang quan tâm đến vấn đề gì, sau đó đưa ra giải pháp để phục vụ họ.

Đó là cách rất đơn giản để có thể giữ chân khách hàng, là chìa khóa để tạo ra những nội dung mới và chất lượng, cũng như đáp ứng được yêu cầu phù hợp với họ.

2. Giải quyết vấn đề của họ, trả lời câu hỏi của họ

Bạn sẽ không bao giờ mất khách hàng nếu bạn tiếp tục giải quyết vấn đề cho họ. Thực tế, khách hàng của bạn sẽ có những câu hỏi hoặc những nỗi đau có thể trở thành những chủ đề tuyệt vời mà bạn có thể viết trên blog.

Ngày nào khách hàng của bạn vẫn còn gặp vấn đề thì đó chính là cơ hội để cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tổ chức sự kiện chia sẻ

Bạn càng giải quyết vấn đề, giải quyết nỗi đau nhiều cho khách hàng thì họ sẽ càng thân thiết với bạn, và sẵn sàng giới thiệu khách hàng mới đến cho bạn. 

3. Giúp khách hàng đạt được mục tiêu họ đặt ra

Việc bạn trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề sẽ giúp khách hàng giải quyết những cảm xúc tiêu cực. Và việc bạn giúp họ đạt được mục tiêu đặt ra sẽ đem lại những cảm xúc tích cực cho họ, chắc chắn họ sẽ rất gắn bó với doanh nghiệp của bạn.

Cách tốt nhất để có thể giúp họ đạt được mục tiêu đó là thiết lập một chiến dịch Email Marketing tự động gửi cho họ để hướng dẫn họ làm thế nào sử dụng được sản phẩm của bạn, làm thế nào có được kết quả tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Đó là chìa khóa để bạn có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu họ đặt ra.

Trên đây là một số chiến thuật mà bạn có thể áp dụng cả trong công việc kinh doanh online cũng như offline để có thể giữ chân khách hàng.

Nếu bạn thấy những chia sẻ này hữu ích và muốn nhận được nhiều chia sẻ cùng các bài học bổ ích hơn nữa, hãy tham gia cùng với chúng tôi.

QUỐC MODORO – CEO & Founder of #MODORO
Tư vấn triển khai giải pháp số hóa doanh nghiệp.
#WebApp #MobileApp #CRM #CustomSoftware #eCommerce #DigitalMarketing  #AffiliateMarketing #AutomationMarketing
Hãy Thành Công Theo Cách Đơn Giản.

Please follow and like us:

Bài viết liên quan